Sunday, September 7, 2014

ไข่มดแดงคั่วเกลือ ใครเคยลองมั่ง?


ไข่มดแดงนั้นหายากต้องลำบากคนหามา อิอิ มันแพงค่ะ นอกจากแกงใส่ผักหวานแล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆที่สามารถนำไข่มดแดงมาทำกับข้าวได้ ทั้งรับประทานเพรียวหรือทานกับข้าวก็ได้ ปกติจะเข้ากันได้ดีกับข้าวเหนียวค่ะ คนที่ไมชินกับข้าวเหนียวก็ทำมารับประทานแกล้มเหล้า เข้ากับเบียร์ได้ ฮ่าๆ เมนูนี้ทำง่ายมากค่ะ เอาแบบไข่มดแดงดิบๆเลย รสชาติจะได้ฟิลอีกแบบที่ต่างจากทำให้สุก คนที่คลั่งไคล้การหากินของแปลกเขาจะรู้ดีว่าทานดิบๆนั่นล่ะอร่อยมาก จะว่าไปแล้วมันก็มีหลายสูตรค่ะบางคนชอบคั่วให้สุกบางคนคลุกเกลือทานเลยก็มี แต่บางคนเอาไปคั่วเบาๆไฟอ่อนๆอย่าให้ไข่มดแดงสุกเต็มที่ ทำแค่นี้ก็อร่อยเว่อร์ค่ะเพราะไข่มดแดงมันอร่อยในตัวของมันเองอยู่แล้ว แนะนำให้ใส่เกลืออย่างเดียวกะเอาค่ะอย่าใส่จนเค็มเพราะรสชาติไข่มดแดงจะหายไป เบาๆมือ ฮ่าๆๆ ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่าคั่วเกลือ ถือว่าทำง่ายสุดละค่ะ เพราะความอร่อยขึ้นกับความสดของไข่มดแดง ถ้าได้มาสดๆ ไข่ไม่แตกมาก เมนูนี้เคี้ยวกรุบๆๆ นิยมานเล่นๆนะคะ อันนี้ความเห็นส่วนตัวเพราะถ้าจะทำแบบทานกับข้าวได้ก็ต้องเป็นแกงใส่ผักหวาน หรือลาบไข่มดแดงไปเลยค่ะ 


No comments:

Post a Comment