สมัยปัจจุบันเห็ดหายากขึ้นไม่รวมเห็ดที่เพาะเลี้ยงได้เพราะรสชาติแตกต่างกันสิ้นเชิง
วันนี้ได้มีโอกาสซื้อเห็ดป่าสดๆมาจากจังหวัดสุรินทร์ส่วนใหญ่จะเป็นเห็ดตับเต่าที่นับวันจะหาทาสยากขึ้นทุกวัน เมนูนี้คือแกงเห็ดแบบต้นตำรับอิสานแท้ๆครบเครื่องทั้งปลาร้าและใบผักติ้ว
ใบแมงลัก พริกสดใส่เป็นลูกๆเลยค่ะได้บรรยากาศดีตอนเคี้ยวไปโดนโดยบังเอิญค่ะบวกกับรสชาติของเห็ดตับเต่าแบบหลายชนิดเคี้ยวกรุบๆ อร่อยแบบไม่มีคำบรรยายเลยทีเดียวเชียว
หน้าตาออกมาน้ำเมือกๆหลายคนอาจไม่ชอบค่ะเพราะหน้าตาดูไม่ดีเลย น้ำดำๆได้มาจากใบผักติ้วตามภาษาอิสานค่ะ รสชาติมันออกเปรี้ยวๆอมฝาดค่ะมาแกงใส่เห็ดป่าสูตรต้นตำรับอร่อยมากๆ
No comments:
Post a Comment